hoá 12. Kim loại

V

vuonghao.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chia dung dịch X gồm CuSO4 và AlCl3 thành 2 phần bằng nhau .Phần 1 tác dụng với BaCl2 dư,thu được 6,99 gam kết tủa.Phần 2 cho tác dụng với dung dịch NaOH dư ,lấy kết tủa thu được nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn,giá trị của m là ?
Mình tính ra 2.4 gam nhưng đáp án 2.94 gam.
Ai tính đc 2.94 gam thì giải hộ mình với
 
S

sasani

Bài này khá đơn giản.

Từ P1 => $CuSO_4$ = 0.03 mol (bảo toàn số mol từ kết tủa)

P2: vì NaOH dùng dư => kết tủa chỉ có $Cu(OH)_2$

=> m = 98*0.03 = 2.94
 
Top Bottom