[Hóa 12] Kim Loại

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3.2g bột Cu tác dụng với 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0.8M và H2S04 0.2M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra V lít khí NO( Sản phẩm khử duy nhất ở đktc).Giá trị của V =?????????

2.Hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít khí C02 (ở đktc) vào 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M sinh ra m gam kết tủa.Giá trị m là ::)>-:)>-:)>-
 
V

vunguyencan

nCu=0,05 mol ; nH+= 0,12 mol ; nNO3- = 0,08 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- ------. 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
$\frac{0,05}{3}$>_$\frac{0,12}{8}$_<$\frac{0,08}{2}$
..............0,12..............................0,03
==>VNO= 0,672 l
 
A

anhsao3200

2.Hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít khí C02 (ở đktc) vào 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M sinh ra m gam kết tủa.Giá trị m là

Dùng công thức

n kết tủa = n (OH)- n(CO2)

Nếu n kết tủa nhỏ hơn n Ba thì chính là số mol tủa

Nếu n kết tủa lớn hơn n Ba thì số mol tủa là số mol Ba
 
Top Bottom