[Hoá 12] Kim loại

H

huongloanjasmine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,58g hỗn hợp A gồm Mg, Fe tác dụng 125 ml dung dịch CuCl2. Khuấy đều hỗn hợp lọc rửa kết tủa thu được dung dịch B và 1,92g chất rắn C. Thêm vào B một lượng dư dung dịch NaOh. Lọc rửa kết tủa mới tạo thành, nung trong không khí ở nhiệt độ cao thu được 0,7 g chất rắn D gồn 2 oxit kim loại. Tất cả các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong A và Cm(CuCl2)
 
W

whitetigerbaekho

m kim loại tăng = 40x+8y=1,92-1,58=0,34(1)
Fe(OH)2,Mg(OH)2....>Fe2O3,MgO
nFe2O3=y/2.
nMgO=x
=>m sau nung=40x+160y/2=0,7(2)
tu 1,2=> x=7,5.10^-3,y=5.10^-3 =>mMg=0,18g
mFe=1,58-0,18=1,4g
n e cho=7,5.10^-3.2+5.10^-3.2=0,025
=>ne nhận=0,025
Cu[+2]+2e>Cu
=>nCu=0,0125mol CM=0,1M .
 
H

huongloanjasmine

m kim loại tăng = 40x+8y=1,92-1,58=0,34(1)
Fe(OH)2,Mg(OH)2....>Fe2O3,MgO
nFe2O3=y/2.
nMgO=x
=>m sau nung=40x+160y/2=0,7(2)
tu 1,2=> x=7,5.10^-3,y=5.10^-3 =>mMg=0,18g
mFe=1,58-0,18=1,4g
n e cho=7,5.10^-3.2+5.10^-3.2=0,025
=>ne nhận=0,025
Cu[+2]+2e>Cu
=>nCu=0,0125mol CM=0,1M .

ở đây Fe phản ứng với hóa trị II ak bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

B gồm $MgCl_2$, $FeCl_2$ hết $CuCl_2$ vì kết tủa lúc sau chỉ có hai oxit kim loại.
Chất rắn C là Cu, Fe, Mg

Nhìn bài nó làm chẳng có đầu đuồi gì cả, hơi ức chế, làm gì mà vội thế không biết
 
Top Bottom