[Hoá 12] Kim loại

S

spy_hwaiting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,52 gam hỗn hợp A và Fe và một kim lọai X ở nhóm IIA tác dụng với HCl dư thu được 672ml H2(đktc).Mặt khác 0,95 gam X tác dụng với dung dịch có chứa 0,05 mol HClthì sau phản ứng thấy còn dư .Vậy X là
A.Ba B.Ca C.Be D.Mg
nhờ mọi người giải chi tiết,cụ thể,dễ hiểu giùm mình nhaz,mình xin cảm ơn rất nhiều:)
đ/a:B.Ca

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Cho 1,52 gam hỗn hợp A và Fe và một kim lọai X ở nhóm IIA tác dụng với HCl dư thu được 672ml H2(đktc).Mặt khác 0,95 gam X tác dụng với dung dịch có chứa 0,05 mol HClthì sau phản ứng thấy còn dư .Vậy X là
A.Ba B.Ca C.Be D.Mg

$A+2HCl \rightarrow ACl_2+H_2 \\ \rightarrow n_A=0,03 \rightarrow M_A=50.67 \\ M_{Fe}=56>50,67 \rightarrow X<50,67 \\ 0,95g X, \ n_X<0,025 \ (\text{axit dư}) \ \rightarrow M_X>38 \\ \rightarrow 50.67>X>38$
Vậy X là Ca thỏa mãn
 
Top Bottom