[Hoá 12] Kim loại

N

nuocmatphithuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lit dung dịch X gồm KNO3 0,2M và H2S04 0,2M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất có thể tích (đktc) là bao nhiêu?
Câu 2: Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lit dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2S04 0,5M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất, đem cô cạn dung dịch thu được muối Y có khối lượng bao nhiêu
 
L

luffy_95

Câu 1: Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lit dung dịch X gồm KNO3 0,2M và H2S04 0,2M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất có thể tích (đktc) là bao nhiêu?
Câu 2: Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lit dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2S04 0,5M . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất, đem cô cạn dung dịch thu được muối Y có khối lượng bao nhiêu






[TEX]3Cu^{2+}+8H^+ + 2NO_3^- \Rightarrow 3Cu^2+ + 2NO + 4 H_2O[/TEX]

theo đề bài ta tính theo [TEX]H^+[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{NO}=\frac{0,04.2}{8}=0,01 \Rightarrow V=0,224[/TEX]

bài 2 tương tự

[TEX]m_{muoi}=m_{Cu^{2+}}+m_{SO_4^{2-}}+m_{NO_3^-_{du}}[/TEX]
 
Top Bottom