[Hóa 12]Kim loại

T

tuonghuy333_2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kim loại R tan hết trong $H_2SO_4$ loãng dư thu đc 0.448 lít khí $H_2$ (đktc) và dung dịch X thêm NaOH dư vào dung dịch X rồi lấy toàn bộ kết tủa sinh ra đem nung nóng trong chân không đến khối lượng không đổi thì còn lại 1.44 gam chất rắn Y Kim loại R là:
A.Al
B.Cr
C.Fe
D.Zn
Mọi người giải giúp ra nha
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

cho kim loại M tan hết trong lượng vừa đủ dung dịch $FeSO_4$ 38% sau phản ứng thu đc dung dịch muối 31,49% Kim loại M là:
A.Al
B.Zn
C.Mg
D.Mn
 
A

acidnitric_hno3

cho kim loại M tan hết trong lượng vừa đủ dung dịch $FeSO_4$ 38% sau phản ứng thu đc dung dịch muối 31,49% Kim loại M là:
A.Al
B.Zn
C.Mg
D.Mn
Bài này làm như sau....nhìn đáp án thấy có 3 đ/a KL hóa trị 2 =>giả sử KL hóa trị 2 ( nếu sai khoanh luôn Al)
Giả sử mdung dịch $FeSO_4$ là 100g=> n = 0,25mol
$M + FeSO_4--->MSO_4 + Fe$
0,25<---0,25----->0,25----->0,25
m dung dịch = (M-56).0,25+100
C% muối =$ \frac{0,25.(M+96)}{0,25(M-56)+100} = 0,3149$
=>M=18 (LOẠI) =>KHOANH Al luôn nhé
Mà thôi giải nốt
$2M + 3FeSO_4--->M_2(SO_4)_3 + 3Fe$
$\frac{0,25.2}{3}<----0,25------>\frac{0,25}{3}------>0,25$
$m dung dịch = \frac{0,25}{3} (2M-56.3) + 100$
C% muối = $\frac{0,25.(2M+96.3)}{3.\frac{0,25}{3} (2M-56.3) + 100} = 0,3149$
=>M=27
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom