[Hóa 12] Kim Loại

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26/ hòa tan 10 gam muối sắt (II) không nguyên chất trong nước thành 200ml dung dịch.Lấy 20ml dung dịch đó axit hóa bằng H2SO4 loãng rồi chuẩn độ bằng dung dịch KMnO4 0,03M,thể tích dung dịch KMnO4 đã dùng là 25ml.Tỉ lệ% khối lượng sắt trong muối sắt (II) không nguyên chất ở trên là?

27/để xác định nồng độ dung dịch NaOH,người ta dùng dung dịch đó chuẩn độ 25,00 ml dung dịch H2C2O4 0,05M (dùng phenolphtalein làm chỉ thị).Khi chuẩn độ dùng hết 46,50ml dung dịch NaOH.Nồng độ mol của dung dịch NaOH đó là?

28/người ta có thể dùng phản ứng khử Ag+ của dung dịch AgNO3 trong NH3 để xác định hàm lượng glucozo trong nước tiểu của người bị bệnh tiểu đường.Thử 10ml nước tiểu tách ra 0,54g Ag.Hàm lượng glucozo có trong nước tiểu của bệnh nhân là?
 
H

hthtb22

26/ hòa tan 10 gam muối sắt (II) không nguyên chất trong nước thành 200ml dung dịch.Lấy 20ml dung dịch đó axit hóa bằng H2SO4 loãng rồi chuẩn độ bằng dung dịch KMnO4 0,03M,thể tích dung dịch KMnO4 đã dùng là 25ml.Tỉ lệ% khối lượng sắt trong muối sắt (II) không nguyên chất ở trên là?

$n_{KMmO_4} = 0,025.0,03 = 7,5.10^{–4} mol$
$5Fe^{2+} + 8H^{+} + KMnO_4 \rightarrow K^{+} + Mn^{2+} + 5Fe^{3+} + 4H_2O$
$n_Fe^{2+} = 5.n_KMnO4 = 3,75.10^{–3} mol$
Nồng độ mol $Fe^{2+}$ trong 20 ml dung dịch là $[Fe^{2+}] = 3,75.10^{–3} / 0,02 = 0,1875 M$
Số mol Fe(2+) trong 200 ml dung dịch là n_Fe(2+) (ban đầu) = 0,1875.0,2 = 0,0375 mol
Muối này đề bài không cho biết là muối gì nên tạm dùng FeSO4
m_FeSO4 = 0,0375.(56 + 96) = 5,7 gam
%m_FeSO4 = 5,7 / 10 = 57%

27/để xác định nồng độ dung dịch NaOH,người ta dùng dung dịch đó chuẩn độ 25,00 ml dung dịch H2C2O4 0,05M (dùng phenolphtalein làm chỉ thị).Khi chuẩn độ dùng hết 46,50ml dung dịch NaOH.Nồng độ mol của dung dịch NaOH đó là?
n_axit = 0,025.0,05 = 1,25.10^–3 mol
n_H(+) = 2 n_axit = 2,5.10^–3 mol
n_NaOH = n_OH(–) = n_H(+) = 2,5.10^–3 mol
[NaOH] = 2,5.10^–3 / 0,0465 = 0,05376 M

28/người ta có thể dùng phản ứng khử Ag+ của dung dịch AgNO3 trong NH3 để xác định hàm lượng glucozo trong nước tiểu của người bị bệnh tiểu đường.Thử 10ml nước tiểu tách ra 0,54g Ag.Hàm lượng glucozo có trong nước tiểu của bệnh nhân là?
n_Ag = 0,54 / 108 = 0,005 mol
n_gluco : n_Ag = 1: 2
Suy ra n_gluco = 0,005 / 2 = 0,0025 mol
[Gluco] = 0,0025 / 0,01 = 0,25 M

Nguồn: Mạng
 
Top Bottom