[Hóa 12] Kim Loại

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho 8 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng hết vs 200 ml ddCuSO4 đến khi phản ứng kết thúc thu dk 12,4g chất rắn B và dung dịch D. Cho dung dich D tác dụng vsđung dịch NaOH dư, lọc và nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu dk 8 gam hỗn hợp gồm 2 oxit. khối lượng Mg và Fe trong A là bn
2.Cho 0,411g hỗn hợp bột Fe và Al vào 250 ml dung dịch AgNO3 0,12M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dk chất rắn A nặng 3,324g và dung dich nc lọc. tính kl Al và Fe trog hôn hợp đầu
 
S

sky_net115

1Cho 8 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng hết vs 200 ml ddCuSO4 đến khi phản ứng kết thúc thu dk 12,4g chất rắn B và dung dịch D. Cho dung dich D tác dụng vsđung dịch NaOH dư, lọc và nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu dk 8 gam hỗn hợp gồm 2 oxit. khối lượng Mg và Fe trong A là bn

1: Hỗn hợp 2 oxit. Vậy nên thoả mãn MgO, Fe2O3 và Mg phản ứng hết
Đặt nCuSO4 = c mol ,a,b lần lượit số mol của Mg, Fe.

Mg + CuSO4 => MgSO4 + Cu => Mg(OH)2 => MgO
--a--------a-----------a-------------a------------a---------------a
Fe + CuSO4 => FeSO4 +Cu=> Fe(OH)2 => Fe2O3
c-a------c-a------------c-a-----c-a-----c-a------------(c-a)/2

m hỗn hợp rắn = mCu + mFe(Dư) = 64c +( b+a-c).56 = 12,4 (1)
rắn sau khi nung : mMgO + mFe2O3 = 40a + 80(c-a) = 8 (2)
hỗn hợp ban đầu : mFe + mMg = 24a+ 56b = 8 (3)
(1) , (2) , (3 ) => a = b= 0,1 , c =0,15
=> mMg = 2,4 , mFe =5,6


2.Cho 0,411g hỗn hợp bột Fe và Al vào 250 ml dung dịch AgNO3 0,12M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dk chất rắn A nặng 3,324g và dung dich nc lọc. tính kl Al và Fe trog hôn hợp đầu
Làm tương tự như bài trên :| chỉ lưu ý 1 tý là nếu dư AgNO3 thì
Fe(NO)3 + AgNO3 => Fe(NO3)3 + Ag

 
Top Bottom