[Hóa 12] Kim Loại

T

trang_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ngâm 1 vật bằng Cu có khối lượng 15g trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau 1 thời gian lấy vật ra khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là bn
2.Hỗn hợp X gồm Cu & Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng là 7:3. Lấy m gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch chứa 0,7 mol HNO3. Sau phản ứng còn lại 0,75m gam chất rắn có 0,25 mol khí Y gồm NO và NÒ. giá trị của m là
 
P

phamthimai146

2.Hỗn hợp X gồm Cu & Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng là 7:3. Lấy m gam X phản ứng hoàn toàn với dung dịch chứa 0,7 mol HNO3. Sau phản ứng còn lại 0,75m gam chất rắn có 0,25 mol khí Y gồm NO và NÒ. giá trị của m là

khối lượng Fe = 0,7m, khối lượng Cu = 0,3m
khối lượng rắn sau phản ứng = 0,75m ==> khối lượng kim loại Fe phản ứng = 0,25m < 0,7m ==> Fe còn dư một phần và Cu còn dư hoàn toàn. Vi Fe còn dư ==> thu dược Fe(NO3)2 a mol
số mol NO3 = 2 mol Fe = $\dfrac{2*0,25m}{56} = 0,7 - 0,25 = 0,45 ===> m = 50,4$
 
H

hoangxuanbinh

c1.khối lượng AgNO3 giảm 25% chính là khối lượng AgNO3 tgia pư,n=0,03mol=>mKl tăng=0,03*108-0,015*64=2,28g
=>mvật sau pư=17,28g
bài này mình ko chak lắm
 
Top Bottom