[Hóa 12]kim loại

L

luv_julien2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,144 gam hh A gồm Fe,Cu tác dụng với 0,2 lít dd AgNO3 x(M),sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B và 7,168 gam chất rắn C.Cho dd B vào NaOH dư,lọc bỏ kết tủa đem nung nóng thu được 2,56 gam chất rắn.Tính x
A.1M B.0,32M C.0,16M D.0,5M
 
D

desert_eagle_tl

Cho 2,144 gam hh A gồm Fe,Cu tác dụng với 0,2 lít dd AgNO3 x(M),sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B và 7,168 gam chất rắn C.Cho dd B vào NaOH dư,lọc bỏ kết tủa đem nung nóng thu được 2,56 gam chất rắn.Tính x
A.1M B.0,32M C.0,16M D.0,5M


[TEX] Fe : a mol ... Cu : b mol .... Cu_{pu} : c mol [/TEX]

[TEX] 56a + 64b = 2,144 (1)[/TEX]

Chất rắn có : [TEX] Ag : 2(a + c) mol .... Cu_{du} = (b - c) mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_C = 216a + 64b + 152c = 7,168 (2)[/TEX]

* Kết tủa có : [TEX] Fe(OH)_3 : a mol .... Cu(OH)_2 : c mol[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 80a + 80c = 2,56 (3) [/TEX]

[TEX](1) (2) vs (3) \Rightarrow a = 0,02 ... b = 0,016 .... c = 0,012 [/TEX]

Bảo toàn e : [TEX] \Rightarrow n_{Ag^+} = 2.0,02 + 2.0,012 = 0,064 mol \Rightarrow x = 0,32M [/TEX]
 
Top Bottom