[Hóa 12]kim loại

T

tinh_nhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 17.4 g hộn hợp 3 kim loại Al ,Fe ,Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra 13.44 lít khí (đktc) .Nếu cho 34.8 g hỗn hợp nói trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư ,lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác dụng với dung dịch HNO3 nóng dư thì thu đc V lít khí NO2 (đktc) .giá trị của V là .
A. 11,2 lít
B. 22,4 lít
C. 53.76 lít
D. 76.82 lít
:) Mong thầy cô và các bạn giúp đở , em xin cảm ơn !
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: nH2 = 0,6 mol
--> nCuSO4 = nCu = 1,2 mol
--> nNO2 = 2,4 mol
=> V = 53,76 lít
__________________:)
 
T

tinh_nhi

bạn có thể giải thích tại sao số mol e Al ,Fe, Mg nhường bằng số mol e Cu nhường khi tham gia phản ứng vs HNO3 không . Cảm ơn bạn nhiều !
 
Top Bottom