[Hóa 12] Kim Loại

N

nhanlam13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này cảm ơn
Cho 44,8g hhX gồm Fe, Cu, Fe203 vào dd HCl dư thấy X tan hoàn toàn thu được dd Y và 4,48 lit khí H2 dktc. Cho X vào 500 ml dd HNO3 x M thu được V l khí NO dktc và 3,2 g kim loại ko tan và dd Z. Cô cạn Z được m gam muối khan. Biết dd Y ko thể hòa tan được Cu kim loại. Các giá trị x, V, m lần lượt là:
A. 2,6; 2,24; 108,8
B. 2,6; 3,36; 81,8
C. 2,0; 3,36; 108,8
D. 2,0; 2,24; 81,8

:D
 
S

sot40doc

nhận xét , X tan hoàn toàn trong HCl dư và ko hòa tan Cu nữa => ko còn muối Fe(III) trong dd => nếu coi Fe2O3 bị hòa tan trước 2 KL kia => ko thể ra khí
=> H2 ở đây do Fe sinh ra còn Cu tan vì Fe2O3
lập hpt n Fe,Cu,Fe2O3 = a,b,c
=> 56a + 64b + 160c = 44,8
a = 0,2
b = c
giải ra a,b,c => các giá trị còn lại

mình ko muốn giải tiếp vì rất ghét dạng đề này vì sai bản chất , ko muốn tiếp tục cái sai của người ra đề ,
người ra đề cũng hiểu sai hoàn toàn bản chất hóa học chỉ vì nghĩ dạng này độc đáo hay là câu chốt điểm j đó


 
S

songngu_nau

nhận xét , X tan hoàn toàn trong HCl dư và ko hòa tan Cu nữa => ko còn muối Fe(III) trong dd => nếu coi Fe2O3 bị hòa tan trước 2 KL kia => ko thể ra khí
=> H2 ở đây do Fe sinh ra còn Cu tan vì Fe2O3
lập hpt n Fe,Cu,Fe2O3 = a,b,c
=> 56a + 64b + 160c = 44,8
a = 0,2
b = c
giải ra a,b,c => các giá trị còn lại

mình ko muốn giải tiếp vì rất ghét dạng đề này vì sai bản chất , ko muốn tiếp tục cái sai của người ra đề ,
người ra đề cũng hiểu sai hoàn toàn bản chất hóa học chỉ vì nghĩ dạng này độc đáo hay là câu chốt điểm j đó


Mình cũng tán thành, vì theo mình biết, Fe tác dụng với Fe(3+) trước khi tác dụng với H+. Trường hợp tạo khí chỉ có thể là Fe sau khi tác dụng với Fe(3+) còn dư, khi đó thì không có chuyện Cu tan hết. Mình nói thế đúng không?
 
Top Bottom