[Hóa 12]Kim loại !!

N

nach_rat_hoi

Nhìn đề bài tớ đoán là thiếu!!!!!!
Giả sư M có hóa trị II.
Ta có: M+ CuSO4---> Cu + MSO4

Gọi số mol M phản ứng là x --> CuSO4 phản ứng x mol, Cu tạo thành x mol, muối MSO4 x mol, và CuSO4 dư là 0,1-x mol

Ta có khối lượng thanh kim loại tăng = khối lượng kim loại sinh ra trừ khối lượng kim loại phản ứng. Vậy 0,69= x(64-M) (1)

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: 25+ 0,1.160= 25.69 + khối lượng muối
vậy khối lượng muối thu được là: 15.31 gam. hay x(M+96) + (0,1-x)160= 15.31 (2)
Thấy (1)<=>(2), vậy hệ có vô số nghiệm=> không tìm được M.

Nếu M có hóa trị III làm tương tự, cũng ra vô nghiệm,

Vậy đề bài sai,.....hix, bực thật.!!!!!!!
 
S

smt_hoangtu

>?????????<

Nhìn đề bài tớ đoán là thiếu!!!!!!
Giả sư M có hóa trị II.
Ta có: M+ CuSO4---> Cu + MSO4

Gọi số mol M phản ứng là x --> CuSO4 phản ứng x mol, Cu tạo thành x mol, muối MSO4 x mol, và CuSO4 dư là 0,1-x mol

Ta có khối lượng thanh kim loại tăng = khối lượng kim loại sinh ra trừ khối lượng kim loại phản ứng. Vậy 0,69= x(64-M) (1)

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có: 25+ 0,1.160= 25.69 + khối lượng muối
vậy khối lượng muối thu được là: 15.31 gam. hay x(M+96) + (0,1-x)160= 15.31 (2)
Thấy (1)<=>(2), vậy hệ có vô số nghiệm=> không tìm được M.

Nếu M có hóa trị III làm tương tự, cũng ra vô nghiệm,

Vậy đề bài sai,.....hix, bực thật.!!!!!!!

Bạn làm sai rùi lỡ may còn TH Al nhúng vào thì sao hay các KL HT1 nữa chưa gì đạ KL về xem lại ngay.... Đề có sai đâu.
 
Top Bottom