[Hoá 12] kim loại

B

binbin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,6 g hỗn hợp gồm Mg,Al,Zn tác dụng hoàn toàn với dd AgNO3 dư thấy khối lượng chất rắn tăng 64g.
Nếu cho 11,6 g hỗn hợp trên phản ứng hết với Oxi thì thu được m g chất rắn. Tính m?
giúp với các bạn ơi

tiêu đề phải đặt đúng nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Do pứ hoàn toàn và [TEX]AgNO_3[/TEX] dư nên chất rắn sau pứ sẽ là Ag.
=>mAg = 64 + 11,6 = 75,6g =>nAg = 0,7mol.
Vậy mol Electron mà hỗn hợp phóng ra là 0,7mol.
=>[TEX]nO_2[/TEX] = 0,175mol =>m[TEX]O_2[/TEX]=5,6g.
=>m(Rắn) = 11,6 + 5,6 =17,2g.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom