hoa 12 kim loai

D

donggetau1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co 2 la kim loai cung chat,cung khoi luong,co kha nang bi oxi hoa den so oxi hoa +2. mot la duoc ngam trong dung dich Pb(NO3)2 va la kia duoc ngam trong dung dich Cu(NO3)2. sau mot thoi gian nguoi ta lay cac la kim loai ra khoi dung dich,rua nhe,lam kho. nhan thay khoi luong la kim loai ngam trong muoi chi\ tang them 19% ,khoi luong la kim loai ngam trong muoi dong\ giam 9,6%.gia thiet rang trong 2 phan ung tren khoi luong kim loai bi hoa tan nhu nhau.Hay xac dinh ten cua kim loai da dung
 
H

huutrang1993

co 2 la kim loai cung chat,cung khoi luong,co kha nang bi oxi hoa den so oxi hoa +2. mot la duoc ngam trong dung dich Pb(NO3)2 va la kia duoc ngam trong dung dich Cu(NO3)2. sau mot thoi gian nguoi ta lay cac la kim loai ra khoi dung dich,rua nhe,lam kho. nhan thay khoi luong la kim loai ngam trong muoi chi\ tang them 19% ,khoi luong la kim loai ngam trong muoi dong\ giam 9,6%.gia thiet rang trong 2 phan ung tren khoi luong kim loai bi hoa tan nhu nhau.Hay xac dinh ten cua kim loai da dung
Gọi m là khối lượng môi thanh kim loại
[TEX]Pb^{2+}+M--->M^{2+}+Pb[/TEX]
[TEX]207x-x.M=0,19.m[/TEX]
[TEX]Cu^{2+}+M--->M^{2+}+Cu[/TEX]
[TEX]x.M-64x=0,096m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 143x=0,286m \Rightarrow 500x=m \Rightarrow M=\frac{207x-0,19.500x}{x}=112 \Rightarrow M:Cd[/TEX]
 
Top Bottom