[Hóa 12]kim loại td với hỗn hợp muối

H

huong4495

D

desert_eagle_tl

Cho 0.2 mol Al vào 400 ml hỗn hợp gồm CuCl2 và FeCl2 .sau pứ thu được 18.4g hỗn hợp kim loại và dung dịch Y.Cho NaOH dư vào dung dịch Y ,lọc kết tủa thu được 4.5g.Tính CM của 2 muối ban đầu

[TEX] Cu^{2+} : a mol ... Fe^{2+} : b mol .... Fe^{2+}_{pu} = c mol [/TEX]

[TEX] 2a + 2c = 0,2.3 \Rightarrow a + c = 0,3 (1)[/TEX]

Chất rắn có : [TEX] Cu : a mol .... Fe : c mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow 64a + 56c = 18,4 (2) [/TEX]

[TEX] (1) vs (2) : \Rightarrow a = 0,2 ... c = 0,1[/TEX]

Dung dịch Y có : [TEX] Al^{3+} ... Fe^{2+}: (b - c) mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{Fe(OH)_2} = b - c = \frac{4,5}{90} = 0,05 \Rightarrow b = 0,15 [/TEX]

[TEX]C_M_{CuCl_2} = 0,5M ... C_M_{FeCl_2} = 0,375M[/TEX]
 
Top Bottom