[Hóa 12] Kim loại td hh muối

C

coganho

Last edited by a moderator:
O

oack

trộn 2dd AgNO3 0.44M và Pb(NO3)2 0.36 với V bằng nhau đc dd A, thêm 0.828g bột Al vào 100 ml dd A thu đc chất rắn B. Cho chất rắn B vào dd Cu(NO3)2. Sau phản ứng đc 6.046g chất rắn D.Tìm % về khối lượng các chất trong D

[TEX]n_{AgNO_3}=0,044[/TEX]
[TEX]n_{Pb(NO_3)_2}=0,036[/TEX]
[TEX]n_{Al}=...[/TEX]
bảo toàn e có: [TEX]n_{Ag}=0,044;n_{Pb}=0,024[/TEX] ([TEX] Pb(NO_3)_2[/TEX] dư)
CRắn B: [TEX]Ag;Pb[/TEX]
chỉ có Pb t/d với [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]
trong D có [TEX]Ag[/TEX] và [TEX]Cu [/TEX]hoặc có cả [TEX]Ag,Cu,Pb[/TEX] dư
theo tính toán thì [TEX]Pb[/TEX] dư
dựa vào phản ứng [TEX]Pb+Cu^{2+}--->Pb^{2+}+Cu[/TEX]
gọi số mol Pb phản ứng là [TEX]x[/TEX]
có [TEX]207(0,024-x)+64x=6,046-108.0,044[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%[/TEX]
 
Top Bottom