[Hóa 12] Kim loại tác dụng với muối

O

o0_hoangtu_0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ngâm m(g) miếng Fe vào dd có 0,1 mol CuSO_4, sau 1 thời gian lấy miếng Fe ra nặng 5,2g và trong dd có 15,8g muối. vậy m(g) là bao nhiu?
A 4 B.4,5 C.5 D.5,6
2) hỗn hợp A có 3,2g Cu và 6,96g Fe_3O_4 tan vào dd HCl dư. khi pứ xong thì thu được chất rắn là bao nhiêu
A.3,2 B.1,28 C.1,12 D. 0,56
3)cho 3,84g bột Cu vào 80ml dd HNO_3 1M thoát V_1 lít NO. cho 3,84 bột Cu vào 80ml dd HNO_3 1M và H_2SO_4 0,5M thoát V_2 lít NO
A. V_2=1,5V_1 B V_2=2V_1 C.V_2=2,5V_1 D. v_2=V_1
các bạn biết bài nào thì làm giúp mình nhen
 
H

hnh95

1) ngâm m(g) miếng Fe vào dd có 0,1 mol CuSO_4, sau 1 thời gian lấy miếng Fe ra nặng 5,2g và trong dd có 15,8g muối. vậy m(g) là bao nhiu?
A 4 B.4,5 C.5 D.5,6
2) hỗn hợp A có 3,2g Cu và 6,96g Fe_3O_4 tan vào dd HCl dư. khi pứ xong thì thu được chất rắn là bao nhiêu
A.3,2 B.1,28 C.1,12 D. 0,56
3)cho 3,84g bột Cu vào 80ml dd HNO_3 1M thoát V_1 lít NO. cho 3,84 bột Cu vào 80ml dd HNO_3 1M và H_2SO_4 0,5M thoát V_2 lít NO
A. V_2=1,5V_1 B V_2=2V_1 C.V_2=2,5V_1 D. v_2=V_1
các bạn biết bài nào thì làm giúp mình nhen

3B
2B
1C
 
L

lovechemical

1) ngâm m(g) miếng Fe vào dd có 0,1 mol CuSO_4, sau 1 thời gian lấy miếng Fe ra nặng 5,2g và trong dd có 15,8g muối. vậy m(g) là bao nhiu?
A 4 B.4,5 C.5 D.5,6

Fe + CuSO4 ---------> FeSO4 + Cu (1)
x............x..........................x........x
dd sau pu có FeSO4, CuSO4 còn dư

gọi x, y lần lượt là số mol của CuSO4 (1) và CuSO4 dư
ta có hệ :
* x + y= 0,1
*152x + 160y = 15,8
--> x= 0,025 mol
y= 0,075 mol
(1) m tăng= 5,2 - m = (64 - 56). 0,025
=> m = 5 gam
-------> chọn C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom