hoá 12]Kim loai pu vói nước,dd bazo

T

tamcat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 20,1 g hh Al,Mg,Al2O3 tac dung voi dd NaOH du ----> 6.72 l H2(dktc) .Neu hoa tan het 2o,1 g X =dd HCl---->15,68 l H2.tinh m_Al2O3 trong 20,1 gX?
2,Hoaf tan hoanf toanf hh X goom 3 kim loai kiem tho vao H2O--->4.48 l H2.Neu cung cho luong nhu tren tac dung voi O2 du thi thu dc 3 oxit vaf thay khoi luongchat ran tang m g .tinhs m?
3,Chia 23,2 g hh X gom Na,K,Al thanh 2 phan bang nhau .phan 1 +dd NaOH du---> 8,96 l H2.Phan 2 + ddHCl du roi co can thu dc m g chat ran .timfm?
4,Hoa tan 13,2 g hh Na,K vaof H2O -------> dd X va 4,48 lH2.Cho 5,2 g hh gom Mg va Fe + het ddHCl----> dd Y va 3,36 lH2,Cho X tac dung voi Y den pu hoan toan---->m g ket tua,gia tri m?
5 ,cho mg Na vao dd chua 0,1 mol CuSO4 va 0,1 mol Al2(SO4)3------>ket tua Y .De thu dc ket tua Y lon nhat thi m=?
6, Chia 23 g hh X gom Na,Li .K thanh 2 phan = nhau .phan 1 + dd HNO# loang --> san pham khu duy nhat la 1,12 l N2 .Phan 2 +H2O---->Vl H2=?
Khong biet sao ko danh dc tieng viet co dau :( :( mong moi nguoi thong cam nha .May bai nay chac ko kho moi nguoi lam nhiet tinh nha:)
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1,Cho 20,1 g hh Al,Mg,Al2O3 tac dung voi dd NaOH du ----> 6.72 l H2(dktc) .Neu hoa tan het 2o,1 g X =dd HCl---->15,68 l H2.tinh m_Al2O3 trong 20,1 gX?
[TEX]=> nAl=0,2 mol[/TEX]

[TEX]=> nMg =\frac{15,68-6,72}{22,4}=0,4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow mAl2O3=5,1g[/TEX]



3,Chia 23,2 g hh X gom Na,K,Al thanh 2 phan bang nhau .phan 1 +dd NaOH du---> 8,96 l H2.Phan 2 + ddHCl du roi co can thu dc m g chat ran .timfm?

[TEX]=> nAl=\frac{8,96.2}{22,4.3}=\frac{4}{15}[/TEX]

phần 2 sau khi tác dụng vs Hcl thì tạo ra chất rắn đó chính là Al(OH)3

[TEX]=> mAl(OH)3=\frac{4}{15}78=20,8g[/TEX]

4,Hoa tan 13200 g hh Na,K vaof H2O -------> dd X va 4,48 lH2.Cho 5200 g hh gom Mg va Fe + het ddHCl----> dd Y va 3,36 lH2,Cho X tac dung voi Y den pu hoan toan---->m g ket tua,gia tri m?

bài này bạn xem lại đề coi :-o

5 ,cho mg Na vao dd chua 0,1 mol CuSO4 va 0,1 mol Al2(SO4)3------>ket tua Y .De thu dc ket tua Y lon nhat thi m=?

để có kết tủa lớn nhất

=> NaOH vừa đủ để tạo ra 2 oxit

[TEX]=> n NaOH= 0,1.2+0,1.2.3=0,8mol[/TEX]

[TEX]=> m=18,4[/TEX]
 
Top Bottom