[Hóa 12]kim loại phản ứng với H+ và O2

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chia hỗn hợp kim lọai A va B có hóa trị ko đổi thành 2 phần bằng nhau :
-Phần 1 hòa tan hết trong d.d HCl tạo ra 1,792 lít H2(đktc)
-Phần 2 nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 2,84 g chất rắn .khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu là
A.2,4 B.3,12 C.2,2 D.1,8
 
D

dungheo1895

mol H2 là 0.08 nên mol 0 LA 0.08 (h20) mà . 2.84 g - 0.08x16 =1.56 do 2 phan nên nhân 2 len duoc 3.12. Ok
 
N

nanghoctro_a1

nH2=0,08mol---> n e nhận(mỗi phần)=0,08.2=0,16mol(2H+ +2e-->H2)
-->nO2=0,16:4=0,04(O2+4e--->2O-2)-->mkl=(2,84-0,04.32).2=3,12
 
Top Bottom