[Hóa 12] Kim Loại + muối (HAY)

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng cho câu 20 và 21
cho 3,58 gam hỗn hợp A gồm Al,Fe,Cu vào 200ml dung dịch Cu(NO3)2 0,5M đến khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 5,12 gam chất rắn Y.Cho X tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được 3,36g kết tủa
20/ Các chất phản ứng hết trong thí nghiệm của A với dd Cu(NO3)2 là
A.Cu(NO3)2 và Al
B.Al và Fe
C.Cu(NO3)2 và Fe
D.Cu(NO3)2, Al và Fe
21/ Phần trăm khối lượng Al trong A là?

Dùng cho câu 13,14,15: Cho 1,57g hỗn hợp A gồm Zn và Al vào 100ml dung dịch B gồm Cu(NO3)2 0,3M và AgNO3 0,1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc m gam chất rắn Y và dung dịch X chỉ chứa 2 muối.Ngâm Y trong H2SO4 loãng không thấy có khí thoát ra
Câu 13: Số lượng phản ứng hết khi A+B là?
Câu 14: Tính m
Câu 15:Nếu coi thể tích dung dịch không đổi thì tổng nồng độ các ion trong dung dịch X là?
 
N

ngocthao1995

Dùng cho câu 20 và 21
cho 3,58 gam hỗn hợp A gồm Al,Fe,Cu vào 200ml dung dịch Cu(NO3)2 0,5M đến khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 5,12 gam chất rắn Y.Cho X tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được 3,36g kết tủa
20/ Các chất phản ứng hết trong thí nghiệm của A với dd Cu(NO3)2 là
A.Cu(NO3)2 và Al
B.Al và Fe
C.Cu(NO3)2 và Fe
D.Cu(NO3)2, Al và Fe
21/ Phần trăm khối lượng Al trong A là?
a,b,c lần lượt là số mol từng chất trong A

Cho X tác dụng với NH3 dư thu được kết tủa --> các chất phản ứng hết là Al,Fe và Cu(NO3)2

Rắn Y là Cu
[TEX]\left{\begin{27a+56b+64c=3,58}\\{\frac{3a+2b}{2}+c=0,08}\\{78a+90b=3,36} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{a=0,02}\\{b=0,02}\\{c=0,03} [/TEX]

Dùng cho câu 13,14,15: Cho 1,57g hỗn hợp A gồm Zn và Al vào 100ml dung dịch B gồm Cu(NO3)2 0,3M và AgNO3 0,1M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc m gam chất rắn Y và dung dịch X chỉ chứa 2 muối.Ngâm Y trong H2SO4 loãng không thấy có khí thoát ra
Câu 13: Số lượng phản ứng hết khi A+B là?
Câu 14: Tính m
Câu 15:Nếu coi thể tích dung dịch không đổi thì tổng nồng độ các ion trong dung dịch X là?

X chỉ chứa 2 muối.Ngâm Y trong H2SO4 loãng không thấy có khí thoát ra

--> 2 muối là Zn(NO3)2 và AgNO3.Hỗn hợp KL ban đầu hết

Tóm lại phản ứng vừa đủ.
[TEX]\left{\begin{65a+27b=1,57}\\{2a+3b=0,03.2+0,01=0,07} [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left{\begin{n_{Zn}=0,02}\\{n_{Al}=0,01} [/tex]
[tex] \Rightarrow m=0,03.64+0,01.108=3g\\ C_M_{Zn(NO_3)_2}=0,2M\\ C_M_{Al(NO_3)_3=0,1M[/TEX]
 
Top Bottom