[hoá 12] Kim loại kiềm.

S

snapninhpro

Một mẫu Na được tạo nên từ [TEX]1,204*10 ^2^3[/TEX] tê bào cơ sở mạng tinh thể lập phương tâm khối, khối lượng của mẫu Na đó là?
a. 4,6(g)
b. 64,4(g)
c. 36,8(g)
d. 41,4(g)
he he, Linh mà cũng phải post bài lên đây ah??
chắc giải đc rồi hả, nhưng mình cứ giải ở đây để ai ko làm được thì tham khảo nha.
1 mạng tinh thể lập phương tâm khối có 9 nguyên tử (8 góc 1 khối lập phương và 1 nguyên tử ở giữa) => Số nguyên tử Na là : [TEX]1,204*10 ^2^3[/TEX] x 9 = [tex]1,0836*10^2^4[/tex]
=> Số mol Na là : [tex]1,0836*10^2^4[/tex] : (6,023 x [tex]10^2^3[/tex])=1,8 mol
=> khối lượng = 1,8 x 23 = 41,4 g
Đáp án D
 
2

2f8

uh!!! Linh giải được òy!!! Nhưng cũng thanks sNapNinh cái. chăm chỉ quá.... dạo nè sao roài??? Mọi thứ đều ổn chớ??? ^^
 
Top Bottom