[Hóa 12] Kim loại Kiềm

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4/ hỗn hợp A gồm hai kim loại kiềm ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau.Hòa toan 0,37 gam hỗn hợp A trong nước dư,thu được dưng dịch X.Cho 100ml dung dịch HCl 0,4M vào dung dịch X,được dung dịch Y. Để trung hòa vừa đủ lượng axit còn dư trong dung dịch Y,cần thêm tiếp dung dịch NaOH có chứa 0,01 mol NaOH.Hai kim loại kiềm trên là?

2/ Sục 2,688 lít SO2(đktc) vào 1 lít dung dịch KOH 0,2M .Phản ứng hoàn toàn,coi thể tích dung dịch không đổi.Nồng độ mol/l chất tan trong dung dịch thu được là?

3/ dung dịch hỗn hợp B gồm KOH 1M -Ba(OH)2 0,75M.Cho từ từ dung dịch B vào 100 ml dung dịch Zn(NO3)2 1M,thấy cần dùng ít nhất Vml dung dịch B thì không còn kết tủa.Trị số của V là?

4/cho 0,69 gam Na vào 100 ml dung dịch HCl có nồng độ C(mol/l),kết thúc phản ứng,thu được dung dijhc A,cho lượng dư dung dịch CuSO4 vào dung dịch A,thu được 0,49gam một kết tủa là một hidroxit kim loại.Trị số C là?
 
N

nha_ngheo_95

1.nHCl dư = 0.01 mol
=>nX =nKloai= 0.04-0.01=0.03 mol
=> M = 12.3333
=> Li<12.3333<Na
2.nSO2 = 0.12
nKOH=0.2
nSO2<nOH-<2nSO2=> tạo 2 muối (đều tan)
nK2SO3 = nOH- - nSO2 =0.08
nKHSO3 = nSO2- nSO3 2- =0.04
3.
Zn2+ + 2OH- =>Zn(OH)2
Zn(OH)2 + 2OH-=>ZnO2- + 2h2o
nOH- = 2.5V
nZn2+ = 0.1
nOH-=4nZn+=0.4
<=>2.5V=0.4=>V=0.16(l)
 
Top Bottom