Hoá 12: Kim loại kiềm

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số baì t tính ko ra nhờ các bạn chỉ nha'

1; cho 0,2 mol Na cháy hết trong O2 dư thu dc sphẩm crắn A. hoà tan A trong nc thu đc 0,025 mol O2 . m crắn A= ??
tính mãi mà nó cứa ra 6,6 ko có đ/a

2; hấp thụ htoàn 0,15 mol CO2 vào 500 ml NaOHa M thu đc dd X . hỏi ddd X có khả năng hấp thụ tối đa 0,1 mol CO2 . a= ??
 
G

giotbuonkhongten

1 số baì t tính ko ra nhờ các bạn chỉ nha'

1; cho 0,2 mol Na cháy hết trong O2 dư thu dc sphẩm crắn A. hoà tan A trong nc thu đc 0,025 mol O2 . m crắn A= ??
tính mãi mà nó cứa ra 6,6 ko có đ/a

2; hấp thụ htoàn 0,15 mol CO2 vào 500 ml NaOHa M thu đc dd X . hỏi ddd X có khả năng hấp thụ tối đa 0,1 mol CO2 . a= ??

Câu 2 m làm thử nha :)

Trong dung dịch X có vài trường hợp xảy ra nhưng m nghĩ phù hợp nhất là có cả Na2CO3 và NaHCO3 vì 0,1 mol CO2<0,15 mol nên NaOH ko thể dư :)
--> nNaOH = 0,25 mol --> a = 0,5 M :)
 
Top Bottom