[Hoá 12] Kim loại kiềm thổ

T

tunglam141595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 3 dd Ba(OH)2 0,1M, NaOH 0,2M, KOH 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dd A. Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V (l) dd B gồm HCl 0,2M và HNO3 0,29M, thu được dd C có pH=12. Giá trị của V là:
A.0,134 D.0,414 C.0,424 D.0,214
 
T

trangkieuthi96

Trộn 3 dd Ba(OH)2 0,1M, NaOH 0,2M, KOH 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dd A. Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V (l) dd B gồm HCl 0,2M và HNO3 0,29M, thu được dd C có pH=12. Giá trị của V là:
A.0,134 D.0,414 C.0,424 D.0,214

dung dịch thu được có pH=12=>n OH- còn dư sau pư là:0,01.(V + 0,3)
Ta có :n OH- bđầu = 0,07mol
n H+ =V.(0,2+ 0,29)=0,49.V
n OH- ban đầu= n H+ pư + n OH- còn dư
=>0,07=0,49V + 0,01.(V + 0,3)
=>V=0,134l
 
Top Bottom