[Hoá 12] Kim loại kiềm thổ

B

be_mum_mim

Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt m gam một kim loại trong 1.12 lít O2(đktc), chất rắn thu được hoà tan trong dung dịch HCl dư thì thu được 2.24 lít khí thoát ra ở đktc. M là kim loại nào sau đây:

A. Ca
B. Mg
C. Ba
D. Sr

Dựa vào đáp án ta thấy các kim loại trên thuộc nhóm IIA nên có hoá trị II

$M + 0,5O_2 ---> MO$
0,1<----0,05mol

$MO + HCl ---> MCl_2 + H_2O$
0,1mol

$M + 2HCl ---> MCl_2 + H_2$
x------------------------------x

$M + 2H_2O ---> M(OH)_2 + H_2$
y----------------------------------------y

m = 0,1M + M(x+y)
x+y = 0,1
---> m=0,2.M :confused:

Bài sao hạn hẹp dữ kiện quá
:khi (58)::khi (58):
 
Top Bottom