[Hóa 12] kim loại hay !!

R

r0cket95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòa tan 7,8 (g) hỗn hợp Al, Mg trong dd Hcl thu được V lít khí H2 (ở O độ C, 2 atm) đồng thời dd sau pứ có khối lượng tăng thêm 7g . giá trị của V ?

2) cho 37,2 gam hỗn hợp gồm Zn và Fe tác dụng với 2 lít dd H2so4 0,5M tới pứ hoàn toàn . Thể tích dd Naoh 1 M cần dùng để có kết tủa lớn nhất là ?
 
M

my_smallpig

1) hòa tan 7,8 (g) hỗn hợp Al, Mg trong dd Hcl thu được V lít khí H2 (ở O độ C, 2 atm) đồng thời dd sau pứ có khối lượng tăng thêm 7g . giá trị của V ?

khối lượng dd tăng = m(kim loại) -m(H2) \Rightarrowm(H2)=0.8 \Rightarrown(H2)=0,4
ad công thức n=pv/(R(t +273))\RightarrowV=4,48 l
 
Top Bottom