[Hóa 12] Kim loại + dung dịch kiềm

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6/ Cho 27,4 g Ba vào 500 g dung dịch (NH4)2SO4 1,32% và CUSO4 2% rồi đun nóng được V lít khí A (đktc) dung dịch B và m gam kết tủa C
Tính m

9/
hòa tan 2,15 gam hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm A và 1 kim loại kiềm thổ B vào H2O thu được dung dịch V và 0,448 lít H2(đktC).Để trung hòa 1/2 dung dịch C cần V dung dịch HCl 0,1M và thu được m gam muối .Thêm H2SO4 dư vào 1/2 dung dịch C thu được 1,165 kết tủa.A và B là kim loại gì?

10-11/ Hỗn hợp Y gồm 3 kim loại Na,Al,Fe được nghiền nhỏ ,trộn đều .Chia làm 3 phần bằng nhau
Phần 1:Tác dụng hoàn toàn với HCl thu được 5,04 lít khí (đktc)
Phần 2:Tác dụng với NaOH dư tạo thành 3,92 lít khí (đktc)
Phần 3 :Tác dụng hoàn toàn với H2O thu được 2,24 lít khí (đktc).

10: Tính nồng độ của HCl trong dung dịch A
11:Khối lượng chất tan trong dung dịch A là?
 
Last edited by a moderator:
K

keepsmile123456

6/ Cho 27,4 g Ba vào 500 g dung dịch (NH4)2SO4 1,32% và CUSO4 2% rồi đun nóng được V lít khí A (đktc) dung dịch B và m gam kết tủa C
Tính m

n(NH4)2SO4 =0.05 , nCuSO4=0.0625 , nBa=0.2
Ba + H2O ---> Ba(OH)2 + H2
0.2--------------0.2-----------0.2
=> n$OH^{-}$ =0.4
$NH_4^{+}$ +$OH^{-}$ ----> $NH_3$ +$H_2O$
0.1-----------------0.1---------------0.1
$Cu$ + 2$OH^{-}$ ---->Cu(OH)2
0.0625------------------------0.0625
4NH3 +Cu(OH) 2 ---> [Cu(NH3)4](OH)2
0.1-----0.025
$Ba^{2+}$ + $SO_4^{2-}$ ---->$BaSO_4$
0.1125-----------------0.1125
mC= mBaSO4 +m Cu(OH)2 = 233*0.1125 +98* ( 0.0625-0.025)=29.8875
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom