[Hóa 12] - Kiềm, kiềm thổ.

H

hocmai.bio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 46 gam một hỗn hợp gồm Ba và 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào nước thu được dung dịch C và 11,2 lít khí (đktc). Cho 600 ml dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch C. Khối lượng kết tủa được là:
A. 49 gam
B. 4,9 gam
C. 58,8 gam
D. 5,88 gam
giúp với các bác
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn nhé!

Ta có quá trình khử của [TEX]H_2O[/TEX]:
[TEX]H_2O+e------>H+OH^-[/TEX]
Ta có nH = 1mol =>[TEX]nOH^-[/TEX]=1mol.
Lượng kết tủa ở đây là [TEX]Cu(OH)_2[/TEX]. Tính theo lượng thiếu:
[TEX]nOH^-=2nCu(OH)_2[/TEX]=>[TEX]nCu(OH)_2[/TEX]=0,5mol => m = 49g.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom