[Hoá 12] Khử oxit sắt

W

wangsang1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng. Sau một
thời gian thu được 10.44 gam chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 . Hòa tan hết X
trong dung dịch HNO3 đặc, nóng thu được 4.368 lít NO2 (sản phẩm khử duy nhất ở điều
kiện chuẩn). Giá trị của m là
A. 12 B. 24 C. 10.8 D. 16

Quy hh X về Fe , và O . Ta có :
56x + 16y = 10.44
3x - 2y = 0.195
=> x = 0.15 => m = 12 g
y = 0.1275


Ai có thể cho em hỏi cái phần màu đỏ ở đâu mà ra k ạ

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
Không viết chữ đỏ.
- Từ mod khu vực.
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

Câu 1: Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng. Sau một
thời gian thu được 10.44 gam chất rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 . Hòa tan hết X
trong dung dịch HNO3 đặc, nóng thu được 4.368 lít NO2 (sản phẩm khử duy nhất ở điều
kiện chuẩn). Giá trị của m là
A. 12 B. 24 C. 10.8 D. 16

Quy hh X về Fe , và O . Ta có :
56x + 16y = 10.44
3x - 2y = 0.195
=> x = 0.15 => m = 12 g
y = 0.1275


Ai có thể cho em hỏi cái phần màu đỏ ở đâu mà ra k ạ

Fe - 3e ---> Fe3+
x------3x
O + 2e ---> O2-
b------2b
N5+ + e ---> NO2
--------0,195---0,195
Bảo toàn mol e : 3x = 2y + 0,195 ===> 3x - 2y = 0.195
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom