[Hóa 12]Khử oxit kim loại bằng CO,H2

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 26/ hòa tan hoàn toàn 20,0 gam một oxit kim loại dung dịch H2SO4 loãng thu được 50,0 gam muối.Khử hoàn toàn lượng oxit đó thành kim loại ở nhiệt độ cao cần V lít khí CO (đktc) .Tính V

Dùng cho câu 20,21:
cho 44,56 gam hỗn hợp A gồm FeO,Fe2O3 và Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với CO dư(nung nóng) thu được a gam chất rắn.Dẫn khí thoát ra vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 72g kết tủa.Nếu cũng cho lượng A như trên tác dụng vừa đủ với Al(nung nóng chảy) thì thu được m gam chất rắn.Biết các phản ứng khử sắt oxit chỉ tạo thành kim loại.
20/ Tính a
21/ Tính m
 
L

li94

cho 44,56 gam hỗn hợp A gồm FeO,Fe2O3 và Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với CO dư(nung nóng) thu được a gam chất rắn.Dẫn khí thoát ra vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 72g kết tủa.Nếu cũng cho lượng A như trên tác dụng vừa đủ với Al(nung nóng chảy) thì thu được m gam chất rắn.Biết các phản ứng khử sắt oxit chỉ tạo thành kim loại.
20/ Tính a
21/ Tính m

nCO2 = 0,72

coi hh có FeO ( a mol ) và Fe2O3 ( b mol )

72a + 160b = 44,56

2a + 6b = 0,72.2

--> a = .. , b= ...

Từ đó mFe = 56a + 112b = ...

m = mFe + mAl2O3 = ...
 
Top Bottom