[Hóa 12] Không thử sao biết...

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai este X và Y là đồng phân có cùng CTPT [TEX]C_3H_6O_2[/TEX]. Khi cho 11,1g hỗn hợp 2 este trên phản ứng vừa đủ với [TEX]NaOH[/TEX] thu được 10,9g muối khan. Phần trăm về khối lượng của 1 trong 2 este trên là:
A. 66,67% B. 15% C.68% D. 82,33%
 
O

oack

Hai este X và Y là đồng phân có cùng CTPT [TEX]C_3H_6O_2[/TEX]. Khi cho 11,1g hỗn hợp 2 este trên phản ứng vừa đủ với [TEX]NaOH[/TEX] thu được 10,9g muối khan. Phần trăm về khối lượng của 1 trong 2 este trên là:
A. 66,67% B. 15% C.68% D. 82,33%
[TEX]n_{este}=0,15[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M_{muoi}=72,67[/TEX]
[TEX]\frac{n_{HCOONa}}{n_{CH_3COONa}}=2[/TEX]
[TEX]n_{HCOOC_2H_5}=0,1;n_{CH_3COOCH_3}=0,05[/TEX]
\Rightarrow [TEX]%H...=66,67[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A[/TEX]
 
Top Bottom