[Hoá 12]Không biết làm!

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.16g X vào 100ml dd [TEX]Cu(NO_3),Ag(NO_3)[/TEX] thu được dd B và 8,12g chất rắn C. Cho C td vs HCl dư thu được 0,672 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc).tìm X, [TEX]C_M[/TEX] [TEX]Cu(NO_3), Ag(NO_3)[/TEX].
Giải giúp với khó quá.Hay là mình gà không biết nữa:(
 
L

longtt1992

Giải giùm đi các bạn ơi..............................................................................:((
 
L

longtt1992

ai làm giúp với sao chẳng ai thèm đọc thế ............................................................... :((
 
L

longtt1992

ai làm giúp với sao chẳng ai thèm đọc thế .................................................. ............. :((
 
T

traitimvodoi1994

cái này em cũng chưa học lớp 12 nhưng theo em nghĩ thì bài này là
vì chất rắn C tác dụng vs HCl tạo ra H2 nên C là kim loại
dựa vào đề bài thì C là chất X dư trong pản ứng trên
viết PT hóa học của C và HCl thấy tỉ lệ
mol H2 và C là 2:n
==>số mol của C là 0,06:n
ta có khối lượng C (chất X dư) là
0,06/n xM=8,12
với M là phân tử khối của X (C)
giải vs n =1
n=2
n=3
thay vào rồi tính M từ đó suy ra X

đến đây thì có thể giải dễ rồi
nếu có j sai thì các anh chị bổ sung cho em nhé~~~~~~~~~~~
 
M

membell

cái này em cũng chưa học lớp 12 nhưng theo em nghĩ thì bài này là
vì chất rắn C tác dụng vs HCl tạo ra H2 nên C là kim loại
dựa vào đề bài thì C là chất X dư trong pản ứng trên
viết PT hóa học của C và HCl thấy tỉ lệ
mol H2 và C là 2:n
==>số mol của C là 0,06:n
ta có khối lượng C (chất X dư) là
0,06/n xM=8,12
với M là phân tử khối của X (C)
giải vs n =1
n=2
n=3
thay vào rồi tính M từ đó suy ra X

đến đây thì có thể giải dễ rồi
nếu có j sai thì các anh chị bổ sung cho em nhé~~~~~~~~~~~
bài của em sai do C không phải là chỉ có mình chất X mà C là hh kim lạo Cu Ag và Kl X

theo mình thì ta gọi số mol Cu là x mol
Ag là y mol
nó không thế là kim loại hóa trị I nên chỉ còn lại là hóa trị II và III ta thử với II trước

ta có:
64x + 108y + 0,03M=8,12
x + 0,5y = 3,16/M - 0,03

bây h chỉ còn thiếu 1 pt nữa xét 2TH

Th1:
M<64 thì (2.108 - M).y/2 + (64 - M )x = 8,12 - 3,16

TH2:
64<M<108 THÌ (2*108 - M)y/2 + (M-64)x = 8,12 -3,16

giải ra tương tự với TH hóa trị III ai đó bấm hộ máy tính mình cái nha, và nếu thấy sai chỗ nào thì chỉ mình giùm cái
 
L

longtt1992

bài của em sai do C không phải là chỉ có mình chất X mà C là hh kim lạo Cu Ag và Kl X

theo mình thì ta gọi số mol Cu là x mol
Ag là y mol
nó không thế là kim loại hóa trị I nên chỉ còn lại là hóa trị II và III ta thử với II trước

ta có:
64x + 108y + 0,03M=8,12
x + 0,5y = 3,16/M - 0,03

bây h chỉ còn thiếu 1 pt nữa xét 2TH

Th1:
M<64 thì (2.108 - M).y/2 + (64 - M )x = 8,12 - 3,16

TH2:
64<M<108 THÌ (2*108 - M)y/2 + (M-64)x = 8,12 -3,16

giải ra tương tự với TH hóa trị III ai đó bấm hộ máy tính mình cái nha, và nếu thấy sai chỗ nào thì chỉ mình giùm cái
tớ không biết cậu giải đúng hay sai nhưng cám ơn nhé hì hì.để tớ về làm lại ok.;)
 
Top Bottom