[hoá 12] KHÓ

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 với tỉ lệ số mol tương ứng là 3:2. Hiđrat hoá hoàn toàn X với điều kiện thích hợp đc hỗn hợp ancol Y ,trong đó tỉ lệ khối lượng của các ancol bậc 1 so với ancol bậc 2 là 28:15.Trong Y ancol n-C3H7OH chiếm a%. Gía trị của a là?

2. đốt Fe trong clo dư thu đc hợp chất X, nung Fe với S đc hợp chất Y. Để xác định thành phần và hoá trị các nguyên tố trong X và Y có thể dùng dung dịch các chất nào sau đây?
A.HCl ,NaOH B.HNO3, Ba(OH)2
C.H2SO4, AgNO3 D.H2SO4, BaCl2

3.trong bình kín chứa 0.5mol CO và m(g)Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.475.m=?

4.Khử hoàn toàn 1 lượng oxit sắt cần V1 lit H2.Hoà tan hoàn toàn lượng sắt sinh ra ở trên trong dung dịch HCl thấy tạo ra V2 lit H2.Biết V1>V2 và các khí đo ở cùng điều kiện . Xác định Công thức của oxit sắt.
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Câu 1:
sau khi hợp nước thu đc 3 ancol
C2H5OH; n và iso C3H7OH
Đặt nC2H5OH=3 =>tổng n 2 rượu kia là 2 mol
=>m hh=46.3 + 60.2=258
Gọi a, b lần lượt là số mol của n và iso ..., ta có:
(46.3+60a)/60b=28/15
=>60b=258.15/43=90
=>b=1,5 =>a=0,5
=>%m n-C3...=0,5.60/258 .100=11,63%

Bài 3:
CO=>CO2
AD ĐL BTKL, ta có:
mkhí sau p.ư=0,5.1,457.28=20,398
=>mO trong Fe3O4= 20,398 - 0,5.28= 6,398
=>mFe3O4=6,398.232/48=23,19g

Bài 4:
FexOy + yH2=> xFe=>xH2
................V1................V2
Có V1>V2
=>y>x
=>oxit sắt là Fe2O3 hoặc Fe3O4
 
Top Bottom