[Hóa 12] Khó

T

tiensiechcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 có m bằng a(g) hòa tan hòan toàn hh trên bằng HNO3 thì tạo ra v (l) khí NO ở (đktc) hãy tính khối lựơng muối Fe(NO3)3 sau phản ưng?

hãy giải bằng nhiều cách nhât có thể nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!.
_Chú ý tiêu đề [Hóa] _
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

cho hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 có m bằng a(g) hòa tan hòan toàn hh trên bằng HNO3 thì tạo ra v (l) khí NO ở (đktc) hãy tính khối lựơng muối Fe(NO3)3 sau phản ưng?

hãy giải bằng nhiều cách nhât có thể nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!.

Quy đổi hỗn hợp ban đầu : [TEX]\left{ Fe +0 : x mol \\ O +0 : y mol \Rightarrow 56 x + 16y = a[/TEX]

Bảo toàn e ta có :

[TEX] 3x = 2y + \frac{v}{22,4}. 3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3x =\frac{a-56x}{8}+ \frac{3 v}{22,4} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x =\frac{a}{80} + \frac{3v}{224} [/TEX]

[TEX]m =(\frac{a}{80} + \frac{3v}{224})*(56+ 3*30) =... [/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

Quy đổi hỗn hợp ban đầu : [TEX]\left{ Fe +0 : x mol \\ O +0 : y mol \Rightarrow 56 x + 16y = a[/TEX]

Bảo toàn e ta có :

[TEX] 3x = 2y + \frac{v}{22,4}. 3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3x =\frac{a-56x}{8}+ \frac{3 v}{22,4} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x =\frac{a}{80} + \frac{3v}{224} [/TEX]

[TEX]m =(\frac{a}{80} + \frac{3v}{224})*\blue (56+ 3*30) =... [/TEX]

chỗ màu xanh kia 62 chứ chỉ :mad:)

[TEX]m = \blue \frac{(5,6.\frac{3V}{22,4}+ 0,7a)242}{56}[/TEX]
 
J

jumongs

bài nì có thể giải cách này ko mấy anh:
tất cả đều lên Fe(III) nên ta viết ptpt electron:
[TEX]Fe\rightarrow Fe^{+3}+3e N^{+5}+3e\rightarrow N^{+2}[/TEX] từ mol NO=> mol Fe(III) rồi ra khối lượng đc ko ạ
 
D

ducmokdis

ffd☺☻♥-◙♂♀♪♫☼►◄↕‼
iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
T

tintac05

Bài này quy đổi thành Fe và O làm tương tự như cách của bạn mod í.
......
 
N

ngoisaohieulongtoi92

giả sử Fe pư với O2 tạo hh kia,có công thức kinh nghiệm tính nhanh đc,chỉ việc bấm máy tính,áp dụng cho sắt và đồng( có trong quyển những pp giải nhanh bài tập hóa học quyển màu tím tím ấy:D.đó là mFe=0,7.mhh+5,6.mol e nhận hoặc nhường chính là N+5 +3e--->N+2 ấy.mà mol Fe=mol muối tính lun:D bấm máy nhanh cực,đỡ phải rườm rà với dạng bài này,hehe,với đồng thì áp dụng là mCu=0,8.mhh+6,4.mol e nhường hoặc nhận.đúng thì thanks phát nhớ;)
 
Top Bottom