[Hóa 12] Khó và Hay Vô Cơ

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19/ Cho 4,15 gam hỗn hợp A gồm Al, và Fe tác dụng với 200ml dung dịch CuSO4 0,525M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 7,84g chất rắn Y gồm 2 kim loại .Phầm trăm khối lượng của Al trong A là?

Dùng cho câu 16,17,18
cho hỗn hợp A gồm 2,8 gam Fe và 0,81 gam Al vào 500ml dung dịch B chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 đến khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 8,12g chất rắn Y gồm 3 kim loại .Cho Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu 0,672 lít khí H2 (đktc) và dung dịch chứa m gam muối
16Các chất phản ứng hết khí A+B là?
A: Fe,Al,AgNO3
B:Al,Cu(NO3)2,AgNO3
C:Al,Fe,Cu(NO3)2
D: Fe ,Cu(NO3)2,AgNO3

17/nồng độ mol của Cu(NO3)2 và AgNO3 trong dung dịch B tương ứng là?
18/ Tính m
 
M

mu_vodoi

19/ Cho 4,15 gam hỗn hợp A gồm Al, và Fe tác dụng với 200ml dung dịch CuSO4 0,525M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 7,84g chất rắn Y gồm 2 kim loại .Phầm trăm khối lượng của Al trong A là?
Hai KL sẽ là : $C_u$ và $F_e$ => $F_e$ còn dư
nên ta đặt số mol của $A_l$ $F_e$ phản ứng và $F_e$ dư lần lượt là x , y , z
Ta có : 27x+56(y+z)=4.15 ,3x+2y=0.21 và 96x+64y+56z=7.84
=>x=0.05 , y=0.02 và z=0.02 mol => % bạn tự tính nhé ! :)
 
D

dtquang0195

16, trong dãy điện hoá thì Al mạnh hơn Fe => Al nhường e trước => Al hết trước
Dựa vào số mol khí nH2= 0.03 mà nFe=0.05 nAl=0.03 cũng suy ra Fe dư
=>Đáp án B
17,ADDLBTe
[TEX]Al[/TEX]------>[TEX]Al^{+3}[/TEX] + 3e
0.03----------0.03--------0.09
Fe--------->[TEX]Fe^{+2}[/TEX]+2e
0.02------------0.02---0.04 [nH2= 0.03=nFedư]
[TEX]Cu^{+2}[/TEX]+2e------->Cu
x-----------------2x
[TEX]Ag^{+1}[/TEX]+1e-------->Ag
y-----------y
ta có 2x+y=0.13và 64x+108y=8.12-0.03*56
x=0.05vày=0.03
CMCu(NO3)2=0.05/0.5=0.1M
CM AgNO3=0.06M
18,m=0.03*(56+71)=3.81g
Học tốt nha bạn @};-
 
Top Bottom