[ hóa 12 ] kết tủa này

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9. Hấp thụ hoàn toàn V lít (đktc) khí CO2 vào 400 gam dung dịch Ba(OH)2 8,55 % thu được a gam kết tủa và dung dịch X. Cho Ca(OH)2 vừa đủ vào X thu them b gam kết tủa. Tổng khối lượng của hai lần kết tủa là 59,4 gam. V có giá trị là:
A. 4,48 B. 7,48 C. 8,96 D. 6,72
 
T

toansssssss

ta có mol Ba(OH)2 = 0,2 mol
và mBaCO3(sau cùng) = 0,2*197=39,4
mCaCO3 = 59,4 - 39,4 = 20
nCO2 = 20/100 + 0,2 = 0,4 mol
VCO2 = 0,4*22,4= 8,96lit
 
H

hocmai_17051994

m chi tinh duoc mol cua Ca(oH)2 = o.2 kon kai kia thi phai tim a b nh kho wa hihi p tim dk a b k?
 
T

toansssssss

bài này chẳng cần điều kiện a và b gì cả đề chỉ ra để gạt ta thôi. Ta thấy Ba2+ cuối cùng cũng bị kết tủa hết nên tính khối lượng BaCO3 suy ra khối lượng CaCO3 rồi tính mol CO2 là hết bài :)
 
Top Bottom