[Hóa 12]kết tủa hidroxit

K

khoa_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,6gam Na vào 200ml HCl x(mol/lit) .thu được dung dịch Y, cho Y tác dungj với 100ml dung dịch AlCl3 0,6M thu được 1,56 gam kết tủa .giá trị của x

bai2
hoà tan hoan toàn 2,08 gam hỗn hợp Fe VàCu bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 0,03mol NO .thêm từ từ 1,2gam Mg vào hỗn hợp X thu được 0,01mol NO , dung dịch Y và m gam chất rắn không tan . giá trị của m

bai3
hoà tan hoàn toàn nhưng lượng như nhau về số mol của Fe2O3 và FeCO3 vào dung dịch H2SO4 10% vừa đủ thu được dung dịch Y hỏi nồng độ % của Fe2(SO4)3 trong dung dich Y
 
S

steavy

Bài 1:
Số mol : nAl(OH)3 = 0,02 mol
nNa = 0,2 mol
Giả sử Al còn lai ở dạng muối NaAlO2
-> nNaAlO2 = 0,04 mol
-> nNa = 3x(nCl + nNaAlO2) = 0,22 mol > 0,2 mol
-> vô lý
Vậy Al còn lại ở dạng muối AlCl3
-> số mol NaOH có trong dung dich Y là
nNaOH = 3nAl(OH)3 = 0,06 mol
-> số mol NaOH tác dụng với HCl là
nNaOH'= 0,12 mol
-> X = 0,12/ 0,2 =0,6 (M)
 
Top Bottom