[Hóa 12] Hữu Cơ

H

_hang_nguyen_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa 28,8 gam hỗn hợp gồm axit axetic, ancol propylic và p-crezol cần 150 mL dung dịch NaOH 2M. Hòa tan hoàn toàn 28,8 gam hỗn hợp trên trong hexan rồi cho Na dư vào thì thu được 4,48 lít H2 (ở đktc). Lượng p-crezol trong hỗn hợp bằng
A. 0,2 mol B. 0,3 mol C. 0,1 mol

đặt số mol lần lượt là x,y,z
60x + 60y + 100z = 28.8
x+z = 0.3
x + y + z = 0.4
giải ra đc z = 0.1 ---> c

t hỏi là hòa tan hỗn hợp trong hexan để làm gì ?nó có ảnh hưởng gì đến phản ứng không ?
 
S

shibakaovy

Hexan chỉ như dung môi thôi ban,không ảnh hưởng gì đâu, hòa như vậy để mật độ 3 chất kia nó đồng đều ^^
 
H

_hang_nguyen_

h3po4 có tác dụng với bacl2 không cậu
__________________________________________ :D
 
H

_hang_nguyen_

axit yếu không đẩy được axit mạnh ra khỏi muối mà
________________________________________________________

cho t hỏi thêm : C có phải là chất có cả tính oxi hóa và tính khử không ??????
 
Top Bottom