[Hóa 12] Hữu cơ

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất A dưới tác dụng của một tác nhân nào đó biến thành anken B dễ bay hơi, sau khi brom hoá nó bằng một lượng mol tương đương của bom thì tạo ra chất C. Khi xử lí C bằng KOH/ancol thu được một ankin D đơn giản. Một phần chất D tạo thành, ở những điều kiện xác định có thể biến thành chất Đ (chất đứng đầu của một dãy đồng đẳng nào đó) có khả năng bị khử trên xúc tác platin thành chất E. Chất D trong điều kiện xác định có khả năng đime hoá tạo thành hợp chất Z mà khi phản ứng với hiđroclorua có thể thu được monome quan trọng I dùng để tổng hợp cao su nhân tạo phổ biến U. Khi hiđro hoá một phần Z tạo ra hợp chất K cũng được sử dụng để tổng hợp cao su. Chất K phản ứng với axit acrylic tạo thành chất L.Hãy viết các phương trình hoá học của các phản ứng tạo ra các chất trên và gọi tên các chất từ A đến L, tuỳ theo khả năng hãy chỉ ra điều kiện và tác nhân( có thể có) để các quá trình trên xảy ra.
P/s: mong đc giúp đỡ
 
S

socviolet

Chất A dưới tác dụng của một tác nhân nào đó biến thành anken B dễ bay hơi, sau khi brom hoá nó bằng một lượng mol tương đương của bom thì tạo ra chất C. Khi xử lí C bằng KOH/ancol thu được một ankin D đơn giản. Một phần chất D tạo thành, ở những điều kiện xác định có thể biến thành chất Đ (chất đứng đầu của một dãy đồng đẳng nào đó) có khả năng bị khử trên xúc tác platin thành chất E. Chất D trong điều kiện xác định có khả năng đime hoá tạo thành hợp chất Z mà khi phản ứng với hiđroclorua có thể thu được monome quan trọng I dùng để tổng hợp cao su nhân tạo phổ biến U. Khi hiđro hoá một phần Z tạo ra hợp chất K cũng được sử dụng để tổng hợp cao su. Chất K phản ứng với axit acrylic tạo thành chất L.Hãy viết các phương trình hoá học của các phản ứng tạo ra các chất trên và gọi tên các chất từ A đến L, tuỳ theo khả năng hãy chỉ ra điều kiện và tác nhân( có thể có) để các quá trình trên xảy ra.
P/s: mong đc giúp đỡ

A: C2H5OH, B: CH2=CH2
C: Br-CH2-CH2-Br, D: C2H2
Đ: C6H6 (benzen - cái này k chắc lắm), E: C6H12 (vòng xiclohexan - cũng k chắc lắm)
Z: $CH \equiv C-CH=CH_2$
I: CH2=C(Cl)-CH=CH2, U: (-CH2-C(Cl)=CH-CH2-)n (cao su cloropen)
K: CH2=CH-CH=CH2
L: Axit xiclohex-3-encacboxylic.
 
Top Bottom