[Hóa 12] Hữu cơ

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_KHí CO2 sinh ra khi lên men rượu một lượng glucozow được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40g kết tủa. Nếu hiệu suất pư lên men là 80% thì khối lượng rượu etylic thu được là:
a.16.4g---b.16.8g---c.17.4g---18.4g

2_Chia m gam glucozo làm 2 p bằng nhau:
P1: đem thực hiện pư tráng gương thu được 27g Ag
P2: cho lên men rượu thu được V ml rượu (D=0.8g/ml)
Hiệu suất pư đạt 100% thì V có giá trị là:
A.12.375ml---B.13.375ml---C.14.375ml---D.24.375ml

7_Lên men 1.08kg glucozo chứa 20% tạp chất thu được 0.368kg rượu. Hiệu suất pư là:
A.83.3%---B.70%---C.60%---D.50%

8_Dùng mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic với hiệu suất của toàn bộ quá trình là 70%. KHối lượng mùn cưa cần dùng để sản xuất 1 tấn ancol etylic là:
A.5000kg---B.5031kg---5040kg---5050kg
 
M

miducc

1_KHí CO2 sinh ra khi lên men rượu một lượng glucozow được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40g kết tủa. Nếu hiệu suất pư lên men là 80% thì khối lượng rượu etylic thu được là:
a.16.4g---b.16.8g---c.17.4g---18.4g
Pt:
C6H12O6 ---> 2CO2 + 2 C2H5OH
........................0,4mol.....0,4mol

n CO2= n kết tủa = 0,4 mol

--> n C2H5OH = n CO2 = 0,4 mol

---> m rượu etylic = 0,4.46 = 18,4g


2_Chia m gam glucozo làm 2 p bằng nhau:
P1: đem thực hiện pư tráng gương thu được 27g Ag
P2: cho lên men rượu thu được V ml rượu (D=0.8g/ml)
Hiệu suất pư đạt 100% thì V có giá trị là:
A.12.375ml---B.13.375ml---C.14.375ml---D.24.375ml

Phần 1 đem tráng gương
--> n glucuzo = [TEX]\frac{n Ag}{2}=0,125 mol[/TEX]

Ở phần 2 cho lên men
--> n rượu = 2 n glucozo = 0,25 mol

--> [TEX]V=\frac{0,25.46}{0,8}=14,375ml[/TEX]


7_Lên men 1.08kg glucozo chứa 20% tạp chất thu được 0.368kg rượu. Hiệu suất pư là:
A.83.3%---B.70%---C.60%---D.50%

m glucozo (nguyên chất)=0,864kg
-->n glucozo =4,8.10^-3 kmol

--> n rượu (lí thuyết)= 2 n glucozo=9,6.10^-3 kmol
mà n rượu (thực tế) = 8.10^-3 kmol

--> H=A


8_Dùng mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic với hiệu suất của toàn bộ quá trình là 70%. KHối lượng mùn cưa cần dùng để sản xuất 1 tấn ancol etylic là:
A.5000kg---B.5031kg---5040kg---5050kg

pt:
C6H10O5--->C6H12O6 --> 2CO2 + 2 C2H5OH (mình bỏ n đi cho dễ tính toán nhé)
162tấn..............................................92 tấn
x tấn<.................................................1tấn

--> [TEX]x=\frac{1.162}{92.0,7.0,5}=5,031 [/TEX]tấn
 
Last edited by a moderator:
H

hazamakuroo

1_KHí CO2 sinh ra khi lên men rượu một lượng glucozow được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 40g kết tủa. Nếu hiệu suất pư lên men là 80% thì khối lượng rượu etylic thu được là:
a.16.4g---b.16.8g---c.17.4g---18.4g
Ca(OH)2 dư -> nCO2 = n KT = 0,4 mol = n rượu. vậy m rượu = 0,4 . 46 = 18,4
2_Chia m gam glucozo làm 2 p bằng nhau:
P1: đem thực hiện pư tráng gương thu được 27g Ag
P2: cho lên men rượu thu được V ml rượu (D=0.8g/ml)
Hiệu suất pư đạt 100% thì V có giá trị là:
A.12.375ml---B.13.375ml---C.14.375ml---D.24.375ml
p1 : n Ag = 0,25 mol = 2 n Glucozo
p2 : n rượu = 2 n glucozo = 0,25 mol -> m rượu = 0,25.46 = 11,5 g -> V rượu = 11,5/ 0.8 = 14,375 ml
7_Lên men 1.08kg glucozo chứa 20% tạp chất thu được 0.368kg rượu. Hiệu suất pư là:
A.83.3%---B.70%---C.60%---D.50%
lượng Glucozo tgia lên men là : 1,08. 0,8 =0,864 kg -> n = 4,8 mol -> n rượu = 9,6 mol -> m rượu = 0,4416 kg
mà thực tế thu được 0,368 kg. vậy h = 0,368/0,4416 = 83,33%


8_Dùng mùn cưa chứa 50% xenlulozo để sx ancol etylic với hiệu suất của toàn bộ quá trình là 70%. KHối lượng mùn cưa cần dùng để sản xuất 1 tấn ancol etylic là:
A.5000kg---B.5031kg---5040kg---5050kg
n ancol = 1/46 = 2 n glucozo = 2 n xenlulozo. -> n xunlulozo = 1/92 mà h= 70% vậy n xenlulozo cần là : ( 1/92 : 70% ) -> m xunlulozo = ( 1/92 : 70% ). 162 .
vậy m mùn cưa = (( 1/92 : 70% ). 162 : 50%) = 5031 kg
 
Top Bottom