[Hóa 12]Hữu cơ

D

datlehoangdat

D

desert_eagle_tl

hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no ,đơn chức ,mạch hở X và Y là đồng đẳng liên tiếp (MX<MY) đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 4.536 lít O2 đktc thu được H2O,N2 và 2.24 lít CO2 .chất Y là gì

[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ----> nCO_2 + n H_2O[/TEX]

[TEX]C_mH_{2m + 3}N + \frac{3m + 1,5}{2 }O_2 ----> mCO_2 + (m + 1,5)H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{Amin} = \frac{0,2025.2 - 0,1.3}{1,5} = 0,07 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m < \frac{0,1}{0,07} = 1,482 \Rightarrow CH_5N vs C_2H_7N . [/TEX]

[TEX] \Rightarrow Y : C_2H_5NH_2[/TEX]
 
K

kappa_vuong

hỗn hợp M gồm một anken và hai amin no ,đơn chức ,mạch hở X và Y là đồng đẳng liên tiếp (MX<MY) đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 4.536 lít O2 đktc thu được H2O,N2 và 2.24 lít CO2 .chất Y là gì

[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ----> nCO_2 + n H_2O[/TEX]

[TEX]C_mH_{2m + 3}N + \frac{3m + 1,5}{2 }O_2 ----> mCO_2 + (m + 1,5)H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{Amin} = \frac{0,2025.2 - 0,1.3}{1,5} = 0,07 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m < \frac{0,1}{0,07} = 1,482 \Rightarrow CH_5N vs C_2H_7N . [/TEX]

[TEX] \Rightarrow Y : C_2H_5NH_2[/TEX]
Mình cũng có 1 cách khác
[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ----> nCO_2 + n H_2O[/TEX]

[TEX]C_mH_{2m + 3}N + \frac{3m + 1,5}{2 }O_2 ----> mCO_2 + (m + 1,5)H_2O + \frac{1}{2}N_2[/TEX]
Ta có tỉ lệ:(3m+1,5)\0,405=m\0,1==> m=10/7 ==> X: CH5N Y:C2H7N
MY>MX==> Y: C2H7N
 
Top Bottom