[Hoá 12] Hướng dẫn giải bài tập

H

hocmai.cskh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân 68,4gam sacarozo (H=60% ). Dd spư chia thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 tác dụng dd AgNO3/NH3 dư thu được x mol Ag.
Phần 2 làm mất màu vừa đủ dd chứa y mol brom. Giá trị x,y là
A. 0,24;0,06 B. 0,32;0,1
C. 0,48;0,12 D. 0,12;0,06
 
N

nhaphoa

Gợi ý làm bài:

nC12H22O11= 68,4/342= 0,2 mol.
C12H22O11→ (glucozo) C6H12O6+ (fructozo) C6H12O6
0,2 -------------------------> 0,2 -------------------------> 0,2
Do hiệu suất H=60% => n glucozo = nfructozo= 0,2*0,6= 0,12 mol
=> số mol của glucozo ở mỗi phần = mol fructozo ở mỗi phần = 0,06 mol.
Glucozo+ 2AgNO3→ 2Ag
0,06 -----------------> 0,12
Fructozo + 2AgNO3→ 2Ag
0,06 -----------------> 0,12
Glucozo(RCHO) + Br2 + 2HOH→ RCOOH + 2HBr
0,06 -------------> 0,06
Từ các phản ứng suy ra n Ag= x= 0,24 mol ; nBr2= 0,06 mol
 
Top Bottom