[hoá 12] hợp chất với O2, H2

T

tam.levan81

Hợp chất của R với O: [tex]R_2O_n [/tex] ; với H : [tex]RH_m (m+n=8) [/tex]
Theo bài ra ta có:
[tex]\frac{2R+16n}{R+8-n}=\frac{5.5}{2} [/tex]
=>4R+32n=5.5(R+8-n)
=> R=25n-88/3 => vô lí
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Nhìn vào đáp án ta thấy thảo mãn đáp án: B: 12. C
Ta có: [TEX]\frac{CO_2}{CH_4}=\frac{44}{16}=5,5:2[/TEX]
Chú ý đôi khi làm trắc nghiệm ta làm mẹo sẽ nhanh hơn.
 
P

phuong10a3

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Nhìn vào đáp án ta thấy thảo mãn đáp án: B: 12. C
Ta có: [TEX]\frac{CO_2}{CH_4}=\frac{44}{16}=5,5:2[/TEX]
Chú ý đôi khi làm trắc nghiệm ta làm mẹo sẽ nhanh hơn.
vâng
nhưng tại sao bài làm của bạn tam.levan81 lại không ra đáp án ạ.hay cách này sai
em muốn biết 1 phương phap giai tổng quát ạ
giúp em với
 
H

hn3

Hợp chất của R với O: [tex]R_2O_n [/tex] ; với H : [tex]RH_m (m+n=8) [/tex]
Theo bài ra ta có:
[tex]\frac{2R+16n}{R+8-n}=\frac{5.5}{2} [/tex]
=>4R+32n=5.5(R+8-n)
=> R=25n-88/3 => vô lí

Tớ ngẫm tỷ lệ khối lượng phân tử là [TEX]\frac{5,5}{2}[/TEX] là "bẫy" . Làm hướng này của bạn tam.levan81 cũng đúng , thấy n=4 thỏa mãn . Nhưng R lớn @-) . Nhưng ta thay n=4 vào [TEX]R_2O_4[/TEX]
[TEX]==> RO_2[/TEX]
[TEX]==> RH_4[/TEX]
[TEX]==> CO_2[/TEX]
[TEX]==> CH_4[/TEX]
Chọn B như thầy toanhoc là đúng .
 
L

li94


Xét M có hóa trị chẵn


đặt là [TEX]MO_{\frac{x}2}[/TEX]


-->HC với Hiđro là [TEX] MH_{(8-x)}[/TEX]


[TEX]\frac{2M+16x}{M + 8-x} = 2,75[/TEX]


x = 4 --> M=12


Xét M có hóa trị lẻ --> làm tương tự --> ko thoả

Bài này thử là cách nhanh nhất.:D
 
Top Bottom