[Hóa 12] Hợp chất photphor

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 100 ml dung dịch H3PO4 1M tác dụng với 21,875 mol dung dịch NaOH 25%(d=1,28 g/ml) sau đó đem pha loãng bằng nước cất thu được 250 ml dung dịch X. Hỏi trong X có nh
ững hợp chất photpho nào và CM bao nhiêu
2. Điện phân (điện cực trơ,không màn ngăn, hiệu suất 100%) dung dịch chứa 0,15 mol Cu(NO3)2vaf 0,1 mol Fe(NO3)3 bằng dòng điện có cường độ 1A. Khối lượng catot tăng lên sau 5790 giây điện phân là
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
nH3PO4 = 0,1 mol.
nNaOH = 0,28 mol.
nNaOH/nH3PO4= 2,8.
=> 2 muối tạo thành là Na2HPO4 x mol và Na3PO4 y mol.
Giải hệ: x+y=0,1; 2x+3y=0,28.
x=0,02 mol; y=0,08 mol.
Cm=n/V trong đó V= 0,1+ 0,021875 = 0,121875 lit.
Câu 2:
Số mol e trao đổi là ne =It/F.
Các quá trình xảy ra theo thứ tự:
Fe3+ + 1e => Fe2+
Cu2+ + 2e => Cu
Fe2+ + 2e => Fe.
 
Top Bottom