[Hóa 12] hợp chất của Fe

J

junior1102

1,28g SO2 = 0,02 mol -> số e S+6 đã nhận = 0,02.2 = 0,04 mol -> số mol Fe3O4 = 0,04 mol ( vì 1 mol Fe3O4 cho tối đa 1 mol e ) -> số mol Fe2(SO4)3 = 0,04.3/2 = 0,06 mol = 24 gam .
p/s : sr mình nhân nhầm ,kết quả là 24 .
lưu ý bạn 1 tí : nếu bạn có nhiều bài tập cần hỏi thì bạn nên post chung vào 1 topic để tránh bị loãng topic và bọn mình sẽ coi đó là spam . VÀ ngoài ra cách đặt tiêu đề nên nói rõ chủ đề bạn cần giải đáp ,không phải cứ heeee ,hay là " giúp mình với .. " .
 
Last edited by a moderator:
T

tomhum1992

1.Cho 5.8 g FeCO3 tác dụng với dung dịch HNO3 được hỗn hợp khí CO2, NO và dung dịch X. khi thêm dung dịch H2SO4 loãng dư vào X thì dung dịch thu được hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). m =?
2.Cho 8.22g Ba vào dung dịch có 0.04 HCl và 0.05 mol CuSO4 thu dc m gam kết tủa. m=?
 
T

trungduc2009

@@

1.Cho 5.8 g FeCO3 tác dụng với dung dịch HNO3 được hỗn hợp khí CO2, NO và dung dịch X. khi thêm dung dịch H2SO4 loãng dư vào X thì dung dịch thu được hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). m =?1.6g
2.Cho 8.22g Ba vào dung dịch có 0.04 HCl và 0.05 mol CuSO4 thu dc m gam kết tủa. m=?11,65g
có đáp án nào thế ko bạn...........................................................................
 
L

lehongcongxx

1.Cho 5.8 g FeCO3 tác dụng với dung dịch HNO3 được hỗn hợp khí CO2, NO và dung dịch X. khi thêm dung dịch H2SO4 loãng dư vào X thì dung dịch thu được hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). m =?1.6g
cái câu FeCO3 này mình ra 16(g) cơ ^^
nFeCO3=0.05-->nFe(NO3)3=0.05
có PTPU:3Cu + 8H+ + 2NO3- ---->3Cu2+ 2NO + 4H2O
0.225 0.15
2Fe3+ + Cu ----> Cu2+ + 2Fe2+
0.05 0.025
mCu=(0.025+0.225)x64=16(g).Đáp án đúng ko bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

tomhum1992

câu 1 đáp án là 16! OK roai'! còn câu 2 thì sao hả mấy bạn???? va' còn đáp án của câu 2 là 15.57 gam....ai tính dc chỉ mình với! thank nhìu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom