[hóa 12]hỗn hợp oxít kl pu với ax hno3

V

van_chien123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam hỗn hỢP gồm các oxit FeO, Cu0, Fe203 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với 250ml dung dịch hn03 vừa đủ thu dc dung dịch B và 3,136 lít ( dktc ) hỗn hợp khí C gồm N0 và N02 có tỷ khối so với hidro là 20,143 . giá trị của a là ?
A ; 74,88 G
B : 52,35G
C : 61,79G
D : 72,35G


chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

cho a gam hỗn hỢP gồm các oxit FeO, Cu0, Fe203 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với 250ml dung dịch hn03 vừa đủ thu dc dung dịch B và 3,136 lít ( dktc ) hỗn hợp khí C gồm N0 và N02 có tỷ khối so với hidro là 20,143 . giá trị của a là ?
A ; 74,88 G
B : 52,35G
C : 61,79G
D : 72,35G



Đầu tiên, dùng sơ đồ đường chéo \Rightarrow n[TEX]NO[/TEX], n[TEX]NO_2[/TEX]
Sau đó, dùng bảo toàn e:
[TEX]N^{+5}[/TEX] + 3e \Rightarrow [TEX]NO[/TEX] ([TEX]N^{+2}[/TEX])

[TEX]N^{+5}[/TEX] + e \Rightarrow [TEX]NO_2[/TEX] ([TEX]N^{+4}[/TEX])

[TEX]Fe^{+2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]Fe^{+3}[/TEX] + e
\Rightarrow n[TEX]FeO[/TEX]
Mà các oxit FeO, CuO, [TEX]Fe_2O_3[/TEX] có số mol bằng nhau
\Rightarrow nCuO = n[TEX]Fe_2O_3[/TEX] = nFeO
\Rightarrow a
 
V

van_chien123

bạn ơi xem hộ mình bài này nữa
16:
cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm FE, Cu, Ag , trong dung dịch HNO3 2M thu dc 0,15 mol NO , 0,05 mol
N20 và dung dịch D . cô cạn dung dịch D , khối lượng muối khan thu dc là ?
A : 120,4
B : 89,8
C : 116,9
D : 96,4
bạn cho tớ hỏi khi đầu bài nói muối khan và chỉ nói muối không thôi thì có khác nhau j ko ?
 
H

hoangxuanbinh

bạn ơi xem hộ mình bài này nữa
16:
cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm FE, Cu, Ag , trong dung dịch HNO3 2M thu dc 0,15 mol NO , 0,05 mol
N20 và dung dịch D . cô cạn dung dịch D , khối lượng muối khan thu dc là ?
A : 120,4
B : 89,8
C : 116,9
D : 96,4
bạn cho tớ hỏi khi đầu bài nói muối khan và chỉ nói muối không thôi thì có khác nhau j ko ?

đề có cho V HNO3 không bạn nhỉ?với kiểu bài này bạn nên chú ý có cả muối amoni đc tạo thành.muối vs muối khan cũng như nhau cả thôi....:)
 
N

ngoc1thu2

hoá

chưa hẳn đâu bạn muối amoni có thể bị nhiệt phân huỷ nếu đề cho là dd thu được đem nung nóng thu được x gam muối khan
 
H

hokthoi

nếu bài toán có muối NH4NO3 thì sẽ có câu cô cạn cẩn thận vì muối amoni rất dễ bị nhiệt phân
 
V

van_chien123

tớ cũng thấy lạ đây là bài tập của thầy ngọc mà ( trong bài pp bảo toàn electron )
mà đề bài lại ko cho V hno3 chứ !
 
V

van_chien123

các cậu xem thêm hộ tớ bài này nữa !
câu 3 :
Đốt cháy hoàn toàn a gam Fes trong oxi dư , thu dc khí So2 . trộn S02 với 1 lượng 02 rồi nung hỗn hợp có xúc tác V205
dc hỗn hợp khí X . cho X vào dung dịch nước Brom, thấy có pu vừa hết với 0,08 mol Br và thu dc dung dịch Y . cho Y tác dụng với dung dịch NaOH để trung hoà hết lượng axit có trong y cần 0,8 mol NaOH . GIÁ trị của a LÀ ?
A: 24,64
B : 25,52
C : 26,52
D : 28,16
( Đọc kai đầu bài xong thì hoa mắt đầy bài dài thế này thì ............. )
 
H

hokthoi

SO2 + O2 ----->SO3

SO2 + Br2 + 2H2O ---->2HBr + H2SO4
0,08__0,08__________0,16____0,08
SO3 + H2O ----->H2SO4
x_____________x
=>nH+ = 0,16+0,08*2+2x=0,8
=>x=0,24
=>nCO2 khi đốt cháy FeS = nFeS=0,24+0,08=0,32
=>a=28,16
 
Top Bottom