[Hóa 12] Hỗn hợp kim loại + axit

N

nongdan2012

S

sunrise.blue

cho 3,68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10%, thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc). Khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là:
A.101,68 B.88,20 C.101,48 D.97,80

nH2 = 0.1 = nH2SO4 --> mH2SO4 = 9.8 gam --> m dung dịch H2SO4 = 98 gam

m dung dịch sau phản ứng = m [dung dịch ban đầu] + m [kim loại tan] - m[H2 thoát ra]

= 98 + 3.68 - 0.2 = 101.48.
 
N

nongdan2012

tai sao


nH2 = 0.1 = nH2SO4 --> mH2SO4 = 9.8 gam --> m dung dịch H2SO4 = 98 gam

m dung dịch sau phản ứng = m [dung dịch ban đầu] + m [kim loại tan] - m[H2 thoát ra]

= 98 + 3.68 - 0.2 = 101.48.

cho mình hỏi: tại sao nH2 = nH2SO4 và tại sao m dung dịch H2SO4 = 98 gam...mình không hiểu họ cho 10% để làm gì..bạn tính theo công thức nào vậy?
 
T

thanhhong_009

cho mình hỏi: tại sao nH2 = nH2SO4 và tại sao m dung dịch H2SO4 = 98 gam...mình không hiểu họ cho 10% để làm gì..bạn tính theo công thức nào vậy?

bảo toàn hidro đó bạn,hay đơn giản là bạn viết pt ra sẽ thấy
từ H2SO4 = 0,1 => m H2SO4 = 9,8 => mddH2SO4 = 98 (dựa theo 10% để tính ra mà)
 
H

hotboy9xc1

Trả lời

cho mình hỏi: tại sao nH2 = nH2SO4 và tại sao m dung dịch H2SO4 = 98 gam...mình không hiểu họ cho 10% để làm gì..bạn tính theo công thức nào vậy?

H2 sinh ra từ H2SO4 ,mà 1H2SO4-->1H2 =>nH2=NH2SO4=0,1mol =>mH2SO4=9,8g

C%(H2SO4)=(Khối lượng H2SO4)*100/KL dd H2SO4 =10%
=>m dd H2SO4=9,8*100/10=98g

m dung dịch sau phản ứng = m [dung dịch ban đầu] + m [kim loại tan] - m[H2 thoát ra]
= 98 + 3.68 - 0.2 = 101.48.
 
Top Bottom