[Hóa 12]hỗn hợp 2 este đồng phân

P

pquyen61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa 1.48g hỗn hợp 2 este A,B là đồng phân của nhau cần dùng hết 0,02mol NaOH
Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn hh 2 este đó thu được thể tích [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] bằng nhau (ở cùng dk)
Công thức của A,B
Bạn nào có thể cho mình 1 số chú ý vè hỗn hợp 2 este được k thanks nhìu
 
H

hienzu

Xà phòng hóa 1.48g hỗn hợp 2 este A,B là đồng phân của nhau cần dùng hết 0,02mol NaOH
Mặt khác khi đốt cháy hoàn toàn hh 2 este đó thu được thể tích và bằng nhau (ở cùng dk)
Công thức của A,B
Bạn nào có thể cho mình 1 số chú ý vè hỗn hợp 2 este được k thanks nhìu

do thu đc thể tích CO2=H2O

\Rightarrow este no đơn chức

Gọi CTTQ 2 este là [TEX]C_nH_2nO_2[/TEX]

\Rightarrow M(este)=1,48/0,02=74
\Rightarrow n=3

\Rightarrow[TEX]C_3H_6O_2[/TEX]

\Rightarrow CTCT
[TEX]CH_3COOCH_3[/TEX]
[TEX]HCOOC_2H_5[/TEX]
 
Top Bottom