[Hoá 12]Hóa

C

conaochualo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A có công thức C4H6O2. Tìm công thức của A trong các trường hợp sau:
a) A + NaOH >>>andehit
b)A + NaOH >>> xeton
c) A + NaOH >>>ancol
d) từ A viết PTPƯ điều chế thủy tinh hữu cơ
Nghiêm cấm viết không dâu
Nhắc lần sau là xoá bài đó
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

A có công thức C4H6O2. Tìm công thức của A trong các trường hợp sau:
a) A + NaOH >>>andehit
b)A + NaOH >>> xeton
c) A + NaOH >>>ancol
d) từ A viết PTPƯ điều chế thủy tinh hữu cơ

a/ H-COO-CH=CH-CH3 + NaOH ---> H-COO-Na + CH3-CH2-CHO
CH3-COO-CH=CH2 + NaOH ---> CH3-COONa + CH3-CHO

b/ H-COO-C(CH3)=CH2 + NaOH ---> H-COO-Na + CH3-CO-CH3

c/ CH2=CH-COO-CH3 + NaOH ---> CH2=CH-COONa + CH3-OH

d/ câu điều chế bạn tự làm
CH2=C(CH3)-COO-CH3 : monome của thuỷ tinh hữu cơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom